lnwshop logo

บทความ

น้ำเสียคืออะไร มีวิธีการตรวจวัดอะไรบ้าง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 วันที่ผ่านมา
ความหมายของน้ำเสียน้ำเสียตาม พ.ร.บ ส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ หมายถึง ของเสียที่อยู่ในสภาพที่เป็นของเหลว รวมทั้งมวลสารที่ปะปนหรือปนเปื้อนอยุ่ในของเหลวนั้น ลักษณะของน้ำเสียลักษณะของน้ำเสียแบ่งออกได้ 3 ด้าน คือ ด้านายภาพ ด้านเคมี และด้านชีวภาพ 1.ลักษณะของน้ำเสียทางกายภาพ เช่น -ปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำได้ทั้งหมด หมายถึง ปร…
การวัดสีของดอกไม้โดยใช้เครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
เนื่องจากกลีบดอกไม้มีขนาดเล็ก ควรเลือกใช้หัววัดขนาด 4 มม. ถึงจะอ่านค่าได้แม่นยำ ขั้นตอนการวัดมีดังนี้ 1.เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือและตัวอย่างที่ต้องการวัด 2.เปิดเครื่อง รอเครื่องพร้อมใช้งาน ทำการสอบเทียบค่าสี ทั้งสีขาวและสีดำ 3.นำเครื่อง spectrophotometer วางทับลงไปบนกลีบดอกไม้ โดยวางทาบลงไปให้ปิดรูให้สนิท เพื่อป้องกันไม่ให้มีแสงเล…
เทคนิคการขายสินค้าออนไลน์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
ในยุคที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงในเกือบทุกพื้นที่ และการซื้อ-ขาย ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่หน้าร้านตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไป โลกโซเชียลไม่ได้เป็นเพียงแค่พื้นที่ในการบอกเล่าข่าวสารแต่ยังเป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการทำธุรกิจออนไลน์ได้อีกด้วย ปัจจุบันการขายของออนไลน์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความประหยัด ไม่ต้องเสียเงินในการเช่าห…
ทฤษฎีสี ( Theory of Colour)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 เดือนที่ผ่านมา
มนุษย์เราได้มีการศึกษาค้นคว้า และทดลองเกี่ยวกับสีมานานแล้ว เพื่อค้นหาคุณสมบัติที่แท้จริง เพื่อนำสีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เริ่มต้นจาก เมื่อประมาณปี คศ. 1731 เจ ซี ลี โบลน (J.C.Le Blon) ได้ทำการศึกษาวิเคราะห์ธรรมชาติหรือคุณลักษณะเฉพาะของสี และได้กำหนดสีขั้นต้นเป็น แดง เหลือง และน้ำเงิน แล้วนำสีทั้งสามมาจับคู่ผสมซึ่งกันและกัน ท…
Lux (ลักซ์)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
Lux (ลักซ์) เป็นหน่วยการการส่องสว่าง ระบบ SI (International System of Units) โดยวัดจาก ฟลักซ์การส่องสว่างต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่(Luminous Flux ; Φ) หรือ ลูเมน(Lumen) บางท่านอาจจะยังไม่เห็นภาพ เดี๋ยวเราจะขยายความให้ชัดเจนขึ้นครับฟลักซ์ส่องสว่าง (Luminous Flux ; Φ) เป็น พลังงานแสงสว่างทีแผ่ออกจากแหล่งกําเนิดแสงต่อหน่วยเวลา หน…
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก จากรูปจะเห็นว่ามีอุปกรณ์เพียง 2 ส่วน นั่นคือ กังหันที่ใช้วัดความเร็วลม และตัวเครื่อง วิธีการใช้งานเพียงหันกังไปในทิศทางของลมที่ต้องการวัด จากนั้นอ่านค่าที่หน้าจอของตัวเครื่อง แต่ในบางกรณีอาจทำให้ผู้ใช้สับสนเล็กน้อย เนื่…
แสงคืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
แสงคืออะไร คำถามนี้ยังเป็นที่หนักใจของนักวิทยาศาสตร์มา 1000 กว่าปีแล้ว นักวิทยาศาสตรผู้มีชื่อเสียงอย่าง เซอร์ไอแซก นิวตัน ได้ทดลองให้แสงสีขาวผ่านปริซึมและแยกแสงสีขาวจากดวงอาทิตย์ ออกในปี ค.ศ.1672 นิวตันตั้งให้รุ้งกินน้ำมี 5 สี คือ แดง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน และ ม่วง ต่อมา เขาจึงเพิ่มสี ส้ม และ คราม เข้าไป จนครบ 7 สี ดังเช่นปัจจ…
ชนิดของ Viscometer หรือ เครื่องวัดความหนืด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
Viscometer Types (ประเภทของเครื่องวัดความหนืด)Viscometer หรือ Viscosineter หรือที่คนไทยเรียกว่า เครื่องวัดความหนืด เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดค่าการเคลื่อนที่ของของเหลว และค่าความหนืด ความหนืดของน้ำนั้นประเภทแรกของเครื่องมือวัดความหนืดคือ 0.890 mPa·s ที่ 25 degrees Celsius และ 1.002 mPa·s ที่ 20 degrees Celsius Glass v…
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench เป็นเครื่องมือวัดแรงบิด มีหลากหลายหน่วยการวัด ได้แก่ นิวตันเมตร (N.m) ปอนฟุต (lb.fts) ปอนด์นิ้ว (lbf.in) กิโลกรัมเมตร (Kgf.m) เป็นต้น สามารถแปลงหน่วยแบบ Onlineได้จากลิงค์ข้างล่าง http://www.unitconverter.9dee.com/torque.htmการใช้งานประแจปอนด์ (Torque Wrench ) ในการทดสอบประแจทอร์ค หรือ ประ…
การวัดสีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
ขั้นตอนในการวัด สีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer มีดังต่อไปนี้ Step 1.เตรียมของเหลวที่ต้องการทดสอบสี จากรูปเป็นตัวอย่างทดสอบที่มีความแตกต่างสี ซึ่งไม่สามารถแยกแยะด้วยตาเปล่าได้ Step 2.ต่อสาย Comunication เข้ากับคอมพิวเตอร์ และเปิดเครื่องวัดสี ตามลำดับ เครื่องจะทำการ calibrate ตัวเอง เมื่อ Calibrate เสร็จแล้วเปิด c…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 53 บทความ

CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,255,153 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด874,132 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก