lnwshop logo

บทความ

การวัดสีของดอกไม้โดยใช้เครื่องสเปกโตรโฟโตมิเตอร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เนื่องจากกลีบดอกไม้มีขนาดเล็ก ควรเลือกใช้หัววัดขนาด 4 มม. ถึงจะอ่านค่าได้แม่นยำ ขั้นตอนการวัดมีดังนี้ 1.เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือและตัวอย่างที่ต้องการวัด 2.เปิดเครื่อง รอเครื่องพร้อมใช้งาน ทำการสอบเทียบค่าสี ทั้งสีขาวและสีดำ 3.นำเครื่อง spectrophotometer วางทับลงไปบนกลีบดอกไม้ โดยวางทาบลงไปให้ปิดรูให้สนิท เพื่อป้องกันไม่ให้มีแสงเล…
เทคนิคการขายสินค้าออนไลน์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ในยุคที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงในเกือบทุกพื้นที่ และการซื้อ-ขาย ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่หน้าร้านตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไป โลกโซเชียลไม่ได้เป็นเพียงแค่พื้นที่ในการบอกเล่าข่าวสารแต่ยังเป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการทำธุรกิจออนไลน์ได้อีกด้วย ปัจจุบันการขายของออนไลน์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความประหยัด ไม่ต้องเสียเงินในการเช่าห…
ทฤษฎีสี ( Theory of Colour)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
มนุษย์เราได้มีการศึกษาค้นคว้า และทดลองเกี่ยวกับสีมานานแล้ว เพื่อค้นหาคุณสมบัติที่แท้จริง เพื่อนำสีมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เริ่มต้นจาก เมื่อประมาณปี คศ. 1731 เจ ซี ลี โบลน (J.C.Le Blon) ได้ทำการศึกษาวิเคราะห์ธรรมชาติหรือคุณลักษณะเฉพาะของสี และได้กำหนดสีขั้นต้นเป็น แดง เหลือง และน้ำเงิน แล้วนำสีทั้งสามมาจับคู่ผสมซึ่งกันและกัน ท…
Lux (ลักซ์)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
Lux (ลักซ์) เป็นหน่วยการการส่องสว่าง ระบบ SI (International System of Units) โดยวัดจาก ฟลักซ์การส่องสว่างต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่(Luminous Flux ; Φ) หรือ ลูเมน(Lumen) บางท่านอาจจะยังไม่เห็นภาพ เดี๋ยวเราจะขยายความให้ชัดเจนขึ้นครับฟลักซ์ส่องสว่าง (Luminous Flux ; Φ) เป็น พลังงานแสงสว่างทีแผ่ออกจากแหล่งกําเนิดแสงต่อหน่วยเวลา หน…
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก จากรูปจะเห็นว่ามีอุปกรณ์เพียง 2 ส่วน นั่นคือ กังหันที่ใช้วัดความเร็วลม และตัวเครื่อง วิธีการใช้งานเพียงหันกังไปในทิศทางของลมที่ต้องการวัด จากนั้นอ่านค่าที่หน้าจอของตัวเครื่อง แต่ในบางกรณีอาจทำให้ผู้ใช้สับสนเล็กน้อย เนื่…
แสงคืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
แสงคืออะไร คำถามนี้ยังเป็นที่หนักใจของนักวิทยาศาสตร์มา 1000 กว่าปีแล้ว นักวิทยาศาสตรผู้มีชื่อเสียงอย่าง เซอร์ไอแซก นิวตัน ได้ทดลองให้แสงสีขาวผ่านปริซึมและแยกแสงสีขาวจากดวงอาทิตย์ ออกในปี ค.ศ.1672 นิวตันตั้งให้รุ้งกินน้ำมี 5 สี คือ แดง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน และ ม่วง ต่อมา เขาจึงเพิ่มสี ส้ม และ คราม เข้าไป จนครบ 7 สี ดังเช่นปัจจ…
ชนิดของ Viscometer หรือ เครื่องวัดความหนืด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 11 เดือนที่ผ่านมา
Viscometer Types (ประเภทของเครื่องวัดความหนืด)Viscometer หรือ Viscosineter หรือที่คนไทยเรียกว่า เครื่องวัดความหนืด เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดค่าการเคลื่อนที่ของของเหลว และค่าความหนืด ความหนืดของน้ำนั้นประเภทแรกของเครื่องมือวัดความหนืดคือ 0.890 mPa·s ที่ 25 degrees Celsius และ 1.002 mPa·s ที่ 20 degrees Celsius Glass v…
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 11 เดือนที่ผ่านมา
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench เป็นเครื่องมือวัดแรงบิด มีหลากหลายหน่วยการวัด ได้แก่ นิวตันเมตร (N.m) ปอนฟุต (lb.fts) ปอนด์นิ้ว (lbf.in) กิโลกรัมเมตร (Kgf.m) เป็นต้น สามารถแปลงหน่วยแบบ Onlineได้จากลิงค์ข้างล่าง http://www.unitconverter.9dee.com/torque.htmการใช้งานประแจปอนด์ (Torque Wrench ) ในการทดสอบประแจทอร์ค หรือ ประ…
การวัดสีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ขั้นตอนในการวัด สีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer มีดังต่อไปนี้ Step 1.เตรียมของเหลวที่ต้องการทดสอบสี จากรูปเป็นตัวอย่างทดสอบที่มีความแตกต่างสี ซึ่งไม่สามารถแยกแยะด้วยตาเปล่าได้ Step 2.ต่อสาย Comunication เข้ากับคอมพิวเตอร์ และเปิดเครื่องวัดสี ตามลำดับ เครื่องจะทำการ calibrate ตัวเอง เมื่อ Calibrate เสร็จแล้วเปิด c…
เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester การเกิดไฟฟ้าสถิต 1. วิธีการขัดถูกันของวัตถุ ภาพแสดงการนำวัสดุมาขัดถูกันทำให้วัตถุมีประจุ ตรวจสอบโดยการต่อเข้ากับหลอดไฟ การที่ปริมาณประจุไฟฟ้าขั้วบวกและขั้วลบบนผิววัสดุมีไม่เท่ากันทำให้เกิดแรงดึงดูดเมื่อวัตถุทั้ง 2 ชิ้นมีประจุต่างชนิดกัน หรือเกิดแรงผลักกัน …
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 52 บทความ

CONTACT US

0972588808 0922530999 0848744848
facebooktwitter

CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,168,430 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด812,717 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท25 เม.ย. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก