lnwshop logo

บทความ

Lux (ลักซ์)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
Lux (ลักซ์) เป็นหน่วยการการส่องสว่าง ระบบ SI (International System of Units) โดยวัดจาก ฟลักซ์การส่องสว่างต่อหนึ่งหน่วยพื้นที่(Luminous Flux ; Φ) หรือ ลูเมน(Lumen) บางท่านอาจจะยังไม่เห็นภาพ เดี๋ยวเราจะขยายความให้ชัดเจนขึ้นครับฟลักซ์ส่องสว่าง (Luminous Flux ; Φ) เป็น พลังงานแสงสว่างทีแผ่ออกจากแหล่งกําเนิดแสงต่อหน่วยเวลา หน…
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก จากรูปจะเห็นว่ามีอุปกรณ์เพียง 2 ส่วน นั่นคือ กังหันที่ใช้วัดความเร็วลม และตัวเครื่อง วิธีการใช้งานเพียงหันกังไปในทิศทางของลมที่ต้องการวัด จากนั้นอ่านค่าที่หน้าจอของตัวเครื่อง แต่ในบางกรณีอาจทำให้ผู้ใช้สับสนเล็กน้อย เนื่…
แสงคืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
แสงคืออะไร คำถามนี้ยังเป็นที่หนักใจของนักวิทยาศาสตร์มา 1000 กว่าปีแล้ว นักวิทยาศาสตรผู้มีชื่อเสียงอย่าง เซอร์ไอแซก นิวตัน ได้ทดลองให้แสงสีขาวผ่านปริซึมและแยกแสงสีขาวจากดวงอาทิตย์ ออกในปี ค.ศ.1672 นิวตันตั้งให้รุ้งกินน้ำมี 5 สี คือ แดง, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน และ ม่วง ต่อมา เขาจึงเพิ่มสี ส้ม และ คราม เข้าไป จนครบ 7 สี ดังเช่นปัจจ…
ชนิดของ Viscometer หรือ เครื่องวัดความหนืด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
Viscometer Types (ประเภทของเครื่องวัดความหนืด)Viscometer หรือ Viscosineter หรือที่คนไทยเรียกว่า เครื่องวัดความหนืด เป็นเครื่องมือที่ใช้วัดค่าการเคลื่อนที่ของของเหลว และค่าความหนืด ความหนืดของน้ำนั้นประเภทแรกของเครื่องมือวัดความหนืดคือ 0.890 mPa·s ที่ 25 degrees Celsius และ 1.002 mPa·s ที่ 20 degrees Celsius Glass v…
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
ประแจปอนด์ ประแจทอร์ค หรือ Torque Wrench เป็นเครื่องมือวัดแรงบิด มีหลากหลายหน่วยการวัด ได้แก่ นิวตันเมตร (N.m) ปอนฟุต (lb.fts) ปอนด์นิ้ว (lbf.in) กิโลกรัมเมตร (Kgf.m) เป็นต้น สามารถแปลงหน่วยแบบ Onlineได้จากลิงค์ข้างล่าง http://www.unitconverter.9dee.com/torque.htmการใช้งานประแจปอนด์ (Torque Wrench ) ในการทดสอบประแจทอร์ค หรือ ประ…
การวัดสีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
ขั้นตอนในการวัด สีของเหลวจำพวก Detergent ด้วย Spectrophotometer มีดังต่อไปนี้ Step 1.เตรียมของเหลวที่ต้องการทดสอบสี จากรูปเป็นตัวอย่างทดสอบที่มีความแตกต่างสี ซึ่งไม่สามารถแยกแยะด้วยตาเปล่าได้ Step 2.ต่อสาย Comunication เข้ากับคอมพิวเตอร์ และเปิดเครื่องวัดสี ตามลำดับ เครื่องจะทำการ calibrate ตัวเอง เมื่อ Calibrate เสร็จแล้วเปิด c…
เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester การเกิดไฟฟ้าสถิต 1. วิธีการขัดถูกันของวัตถุ ภาพแสดงการนำวัสดุมาขัดถูกันทำให้วัตถุมีประจุ ตรวจสอบโดยการต่อเข้ากับหลอดไฟ การที่ปริมาณประจุไฟฟ้าขั้วบวกและขั้วลบบนผิววัสดุมีไม่เท่ากันทำให้เกิดแรงดึงดูดเมื่อวัตถุทั้ง 2 ชิ้นมีประจุต่างชนิดกัน หรือเกิดแรงผลักกัน …
เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) หรือ เครื่องวัดแรง (Force Gauge) เป็นเครื่องวัดแรงดึงหรือแรงกด มีใช้แพร่หลายในวงการ อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในด้านการวิจัยพัฒนา , ด้านคุณภาพ , ระบบการผลิต หรือด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 1.เค…
ความกระด้างของน้ำ (Water Hardness)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ความกระด้างของน้ำ (Water Hardness) น้ำกระด้าง ที่เรารู้จักกันคือน้ำที่มีคุณสมบัติทำให้สบู่ละลายและทำให้เกิดฟองได้ยาก ส่วนใหญ่ต้นกำเนิดมาจาก น้ำบาดาล น้ำทะเล นอกจากน้ำกระด้างทำให้การฟอกสบู่ยากแล้ว ยังมีส่วนทำให้เกิดตะกรันในกาน้ำ มีผลเสียทำให้น้ำเดือดช้า(เปลืองแก๊ซหรือไฟฟ้า) และถ้าเป็นหม้อน้ำไฟฟ้าอาจทำให้ดูดน้ำไม่ขึ้น และหากเป็นน้…
การวัดค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ (Water Conductivity)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
การวัดค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ (Measuring of Water Conductivity ) ค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ คือ ปริมาณที่บ่งบอกถึงคุณภาพน้ำค่าหนึ่ง โดยปกติแล้วน้ำบริสุทธิ์จะไม่นำไฟฟ้า แต่เนื่องจากมีสิ่งเจือปนละลายอยู่ในน้ำ เช่น ธาตุเหล็ก (Fe) จึงทำให้น้ำสามารถนำไฟฟ้าได้ หน่วยวัดความนำไฟฟ้า คือ Moh(โมห์) หรือ Seimen(ซีเมนส์) โดยเทียบหนึ่งหน่วยพื้นที่เป็น…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 49 บทความ

CONTACT US

0972588808 0922530999 0848744848
facebooktwitter

CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,067,201 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด740,951 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท23 ม.ค. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top