lnwshop logo

บทความ

เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือ ESD and Static Control Surface Resistance Tester เครื่องวัดไฟฟ้าสถิต หรือเครื่องตรวจสอบความต้านทานพื้นผิว หรือ EDS meter
Tags :
เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) หรือ เครื่องวัดแรง (Force Gauge) เป็นเครื่องวัดแรงดึงหรือแรงกด มีใช้แพร่หลายในวงการ อุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นในด้านการวิจัยพัฒนา , ด้านคุณภาพ , ระบบการผลิต หรือด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น เครื่องวัดแรงดึงแรงกด (Push-pull Gauge) แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 1.เค…
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer) การใช้งานเครื่องวัดความเร็วลม (Anemometer)ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก จากรูปจะเห็นว่ามีอุปกรณ์เพียง 2 ส่วน นั่นคือ กังหันที่ใช้วัดความเร็วลม และตัวเครื่อง วิธีการใช้งานเพียงหันกังไปในทิศทางของลมที่ต้องการวัด จากนั้นอ่านค่าที่หน้าจอของตัวเครื่อง แต่ในบางกรณีอาจทำให้ผู้ใช้สับสนเล็กน้อย เนื่…
ความกระด้างของน้ำ (Water Hardness)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ความกระด้างของน้ำ (Water Hardness) น้ำกระด้าง ที่เรารู้จักกันคือน้ำที่มีคุณสมบัติทำให้สบู่ละลายและทำให้เกิดฟองได้ยาก ส่วนใหญ่ต้นกำเนิดมาจาก น้ำบาดาล น้ำทะเล นอกจากน้ำกระด้างทำให้การฟอกสบู่ยากแล้ว ยังมีส่วนทำให้เกิดตะกรันในกาน้ำ มีผลเสียทำให้น้ำเดือดช้า(เปลืองแก๊ซหรือไฟฟ้า) และถ้าเป็นหม้อน้ำไฟฟ้าอาจทำให้ดูดน้ำไม่ขึ้น และหากเป็นน้…
การวัดค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ (Water Conductivity)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การวัดค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ (Measuring of Water Conductivity ) ค่าความนำไฟฟ้าของน้ำ คือ ปริมาณที่บ่งบอกถึงคุณภาพน้ำค่าหนึ่ง โดยปกติแล้วน้ำบริสุทธิ์จะไม่นำไฟฟ้า แต่เนื่องจากมีสิ่งเจือปนละลายอยู่ในน้ำ เช่น ธาตุเหล็ก (Fe) จึงทำให้น้ำสามารถนำไฟฟ้าได้ หน่วยวัดความนำไฟฟ้า คือ Moh(โมห์) หรือ Seimen(ซีเมนส์) โดยเทียบหนึ่งหน่วยพื้นที่เป็น…
ขั้นตอนการตรวจสอบงานด้วย Magnetic Particle Testing (MT)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ขั้นตอนการตรวจสอบงานด้วย Magnetic Particle Testing (MT) การตรวจสอบด้วยวิธี Magnetic Particle Testing เป็นวิธีการตรวจสอบแบบไม่ทำลายประเภทหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ สามารถตรวจสอบหารอยบกพร่องบนผิวของชิ้นงานได้ดี มีวิธีการที่ไม่ซับซ้อนและสะดวกรวดเร็ว หลักการของ Magnetic Particle Testing คือพ่นผงเหล็กบนชิ้นงาน จากนั้นสร้างสนามแม่เหล็กให้ก…
ไมโครมิเตอร์ (Micrometer)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) เป็นเครื่องมือวัดที่มีความละเอียดสูง สูงกว่าแม้กระทั้งไม้บรรทัดเหล็กซึ่งมีความละเอียดถึง 0.5 มม. ไมโครมิเตอร์ (Micrometer) อาจเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า "ไมโครมิเตอร์สกรูเกจ (micrometer screw gauge)" เนื่องจากมีวิธีการปรับระยะวัดโดยใช้การเลื่อนหรือหมุนสกรู ไมโครมิเตอร์ (Micrometer…
Non-Newtonian Fluid (ของไหลแบบนอนนิวโตเนียน)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
Non-Newtonian Fluid (ของไหลแบบนอนนิวโตเนียน) เมื่อพูดถึงคุณสมบัติของของไหลแล้ว Non-Newtonian Fluid (ของไหลแบบนอนนิวโตเนียน) เป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่ง เนื่องจากในชีวิตประจำวันของเรานั้น เราได้พบเจอ ได้สัมผัส หรือแม้กระทั่งได้กินเข้าไปด้วย ตัวอย่างของไหลแบบ Non-Newtonian Fluid (ของไหลแบบนอนนิวโตเนียน) คือ ซอสมะเขือเทศ มายองเนส…
ความสั่นสะเทือน (Vibration)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
ความสั่นสะเทือน (Vibration) ความสั่นสะเทือน (Vibration) คือการแกว่งหรือการสั่นของวัตถุรอบๆ จุดสมดุล ยกตัวอย่างเช่นการแกว่งของลูกตุ้ม การสั่นสะเทือนของปั๊มน้ำ หรือแม้กระทั้งการสั่นสะเทือนของลำโพง เป็นต้น เห็นได้ว่าความสั่นสะเทือนมีทั้งคุณประโยชน์และข้อเสีย โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ การสั่นสะเทือนแบบอิสระ (Free vibration) และก…
True RMS คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
True RMS เป็นที่รู้กันว่าไฟฟ้ากระแสสลับนั้น จะมีค่าเปลี่ยนแปลงไปกับช่วงเวลา การที่จะระบุปริมาณของแรงดันหรือกระแสนั้นจึงค่อนข้างลำบาก จึงมีการตั้งค่า RMS หรือ Root Mean Square หรือค่าเฉลี่ยกำลังสอง ซึ่งเป็นปริมาณเสมือนกับไฟฟ้ากระแสตรง สมการ RMS มีดังต่อไปนี้ เมื่อกล่าวถึง RMS แล้ว ก็ต้องกล่าวนึงค่าเฉลี่ย (Averange) ซึ่งเป็นฝาแฝดก…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 44 บทความ

CATEGORY

CONTACT US

0972588808 0922530999 0848744848
facebooktwitter

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม712,115 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด488,294 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท27 มี.ค. 2560

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top